Đường dẫn truy cập

Bạo động tại Cote D'Ivoire phản đối sự  can thiệp của Pháp. - 2004-11-07


Hàng vạn người Cote D’Ivoire đã xuống đường để bày tỏ hậu thuẫn cho Tổng thống Laurent Gbagbo, sau khi xảy ra những vụ đụng độ giữa binh sĩ chính phủ và các binh sĩ duy trì hòa bình người Pháp.

Một số người biểu tình đã cướp phá các cửa tiệm và tấn công tấn công những người nước ngoài ở thủ đô thương mại Abidjan ngày hôm nay, là ngày thứ nhì có những vụ xuống đường để phản đối điều mà họ gọi sự can thiệp của Pháp.

Hôm nay, bộ ngoại giao Mỹ cho biết một số người nước ngoài đã bị lôi ra khỏi xe và bị hành hung. Các giới chức Washington cảnh báo công dân Mỹ hãy tránh du hành tới quốc gia vùng tây phi này.

Quân đi Pháp đã đưa quân tăng viện tới Cote D’Ivoire để ngăn chận vụ giao tranh bùng ra hồi tuần trước, khi quân đi Cote D’Ivoire đột kích một căn cứ của phiến quân.

Hôm qua, các lực lượng Cote D’Ivoire đã dội bom một căn cứ của quân đội Pháp ở thị trấn Bouake do phiến quân kiểm soát, giết chết 9 binh sĩ Pháp và 1 người Mỹ.

Các giới chức Cote D’Ivoire nói rằng đây là một vụ oanh tạc lầm.

Phi cơ Pháp đã trả đũa bằng cách phá hủy các chiến đấu cơ và máy bay trực thăng của quân đội Cote D’Ivoire.

Khoảng 4000 binh sĩ Pháp và 6000 binh sĩ duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc đang trú đóng ở Cote D’Ivoire để theo dõi cuộc ngưng bắn giữa chính phủ và phiến quân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG