Đường dẫn truy cập

Chính phủ Iraq ban bố tình trạng khẩn cấp. - 2004-11-07


Chính phủ Iraq đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại hầu hết các nơi trong nước giữa lúc bạo động tràn lan ở trung bộ Iraq và các lực lượng Hoa kỳ chuẩn bị tiến công vào thành phố Fallujah, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của phe nổi dậy.

Lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp được áp dụng cho khắp nước, ngoại trừ khu vực của người Kurd ở miền Bắc.

Một phát ngôn viên chính phủ nói rằng giới hữu trách đã quyết định như thế sau khi tất cả những kênh thương lượng hòa bình đã không ngăn chận được những vụ nổ bom và giết người.

Tuyên bố vừa kể được đưa ra vài giờ những phần tử nổi dậy giết chết 21 cảnh sát viên trong những vụ tấn công ở tây bộ Iraq.

Tại thành phố Fallujah, cư dân ở đây cho biết giao tranh dữ dội đã bùng ra sáng hôm nay ở vùng bìa thành phố này sau một đêm có những vụ pháo kích và oanh kích dữ dội của các lực lượng Hoa kỳ. Các lực lượng Mỹ đã tụ tập bên ngoài thành phố và đang chờ lệnh tấn công.

Tại Baghdad, một vụ nổ bom xe hơi gần căn nhà của Bộ trưởng tài chánh Adil Abdel Mahdi đã giết chết 1 nhân viên bảo vệ của ông. Cảnh sát cho biết ông Mahdi được bình yên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG