Đường dẫn truy cập

Nhóm hiếu chiến Afghanistan đưa cho chính phủ danh sách 26 tù nhân Taleban để trao đổi với 3 nhân viên LHQ. - 2004-11-07


Nhóm hiếu chiến đang cầm giữ 3 nhân viên Liên Hiệp Quốc ở Afghanistan nói rằng họ đã đưa cho chính phủ danh sách 26 tù nhân Taleban mà họ muốn trao đổi với con tin.

Một người đàn ông tự xưng là phát ngôn viên của nhóm hiếu chiến có tên Đạo quân Hồi giáo đã cho biết như thế ngày hôm nay và nói thêm rằng chính phủ Afghanistan phải trả tự do cho các tù nhân Taleban đó trước ngày thứ ba tuần này.

Chính phủ ở Kabul chưa xác nhận là có thương thuyết với bọn bắt cóc hay không. Ba nhân viên bầu cử của Liên Hiệp Quốc đã bị bắt cóc hồi cuối tháng 10.

Và những kẻ bắt cóc đã dọa giết chết con tin trừ phi Hoa kỳ phóng thích tất cả các tù nhân Taleban, các lực lượng ngoại quốc rút khỏi Afghanistan, và Liên Hiệp Quốc ngưng hoạt động ở quốc gia Nam Á này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG