Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo Palestine đồng ý về một kế hoạch để bảo đảm an ninh ở giãi Gaza trong lúc ông Arafat vẫn trong tình trạng nguy kịch. - 2004-11-07


Các nhà lãnh đạo Palestine đã đồng ý với nhau về một kế hoạch để bảo đảm an ninh ở giãi Gaza và vùng Tây Ngạn trong lúc ông Yasser Arafat tiếp tục ở trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở Paris. Các nhân vật lãnh đạo chính trị và những người cầm đầu các nhóm chủ chiến Palestine cũng kêu gọi mọi người đoàn kết trong trường hợp ông Arafat qua đời.

Bệnh tình của người cầm đầu Thẩm quyền Palestine đã trở nên trầm trọng hơn kể từ khi ông được đưa sang Pháp chữa trị hồi cuối tháng 10.

Các phụ tá của ông nói rằng: ông đang ở trong tình trạng ổn định và đang nằm tại một phòng đặc biệt dành cho bệnh nhân cần được chăm sóc theo dõi kỹ.

Tuy nhiên, một số tin tức báo chí nói rằng: nhà lãnh đạo Palestine năm nay 75 tuổi này đã bị hôn mê từ tuần trước.

Cũng trong ngày hôm nay, các giới chức Israel cho biết họ đã hoàn tất công tác chuẩn bị để ông Arafat được mai táng ở giãi Gaza.

Trước đây, ông Arafat có nói rất rõ là sau khi qua đời ông muốn được chôn ở thành phố Jerusalem, nhưng Israel phản đối kế hoạch này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG