Đường dẫn truy cập

13 phần tử nổi dậy bị giết trong chiến dịch tấn công quy mô nhắm vào phe nổi dậy tại miền đông-bắc Ấn Ðộ. - 2004-11-06


Quân đội Ấn Độ cho biết nước này đã phát động một chiến dịch tấn công quy mô nhắm vào phe nổi dậy tại miền đông-bắc nước Ấn, giết chết ít nhất 13 phần tử nổi dậy và bắt giữ 34 người khác.

Một phát ngôn viên quân đội Ấn Độ, Thiếu Tá S.D. Goswami cho biết một lực lượng lên tới 7000 quân đã tấn công ít nhất 50 căn cứ của phe nổi dậy tại bang Manipur.

Các giới chức cũng cho hay là các binh sĩ Miến Điện cũng đang trấn đóng các đường biên giới phía họ, để ngăn chận không cho các phần tử nổi dậy đào thoát sang lãnh thổ Miến Điện.

Thiếu Tá Goswami nói chiến dịch quân sự đã khởi sự hồi tháng trước, nhưng chỉ mới được tiết lộ lần đầu tiên vào hôm thứ Sáu.

Vẫn theo nguồn tin này thì 3000 phần tử nổi dậy bị các lực lượng Ấn Độ bao vây.

Các nhóm bị nhắm tấn công gồm có Mặt Trận Giải Phóng Quốc Gia Thống Nhất, và Mặt Trận Giải Phóng Nhân Dân. Hai nhóm này đã đấu tranh trong nhiều thập niên để đòi thành lập một nước độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG