Đường dẫn truy cập

Nhà lãnh đạo Palestine Arafat  vẫn đang trong tình trạng hôn mê. - 2004-11-05


Nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat hôm nay vẫn đang ở trong tình trạng hôn mê tại một quân y viện ở thủ đô Paris của Pháp khi các giới chức cao cấp của Palestine đã mở các cuộc họp tại quê nhà để bàn về một tương lai không có ông Arafat.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài phát thánh Pháp, Đặc sứ của Palestine tại Pháp, bà Leila Shahid đã phủ nhận tức báo chí nói rằng Chủ tịch Arafat đang bị hôn mê không hy vọng hồi tỉnh được và não bộ đã hết hoạt động.

Bà Shahid nói rằng nhà lãnh đạo Palestine 75 tuổi này đã bị hôn mê khi các bác sĩ gây mê để thực hiện nhiều cuộc xét nghiệm nội tạng. Bà nói rằng các bác sĩ vẫn còn chưa thể chẩn bệnh cho ông nhưng đã loại trừ các trường hợp ung thư khác nhau trong đó có ung thư máu và ung thư dạ dầy.

Trong khi bệnh tình của ông Yasser Arafat đang ở trong tình trạng rất nguy kịch thì các thủ lãnh của những phe phái kình chống nhau trong dải Gaza nói rằng họ muốn tránh tình trạng chia rẽ phe phái.

Và các giới chức Israel nói rằng nếu ông Arafat qua đời thì ông phải được an táng trong dải Gaza chứ không phải tại Jerusalem như ông đã yêu cầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG