Đường dẫn truy cập

Tình trạng sức khỏe của ông Arafat trở nên xấu hơn. - 2004-11-04


Một số giới chức Palestine nói rằng nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat đã bị bất tỉnh nhiều lần khi đang điều trị tại một khu chăm sóc đặc biệt của một quân y viện Pháp.

Các giới chức này nói rằng, từ ngày hôm qua ông Yasser Arafat đã ở trong tình trạng lúc mê lúc tỉnh. Có những tin tức trái ngược nhau về tình hình sức khỏe của ông hiện nay, và không rõ là ông có bị hoàn toàn hôn mê hay không.

Có nhiều tin nói rằng bệnh tình của ông hết sức nghiêm trọng. Các giới chức Pháp cho hay, hôm nay, Tổng Thống Pháp, ông Jacques Chirac, đã tới thăm ông Arafat một lúc và chúc ông mau bình phục.

Các bác sĩ tại bệnh viện Paris sẽ tuyên bố với báo chí ngày hôm nay về bệnh trạng của ông Yasser Arafat. Ông Yasser Arafat đã được điều trị khẩn cấp tại bệnh viện vừa kể từ tuần trước.

Tuy nhiên nguyên nhân thật sự căn bệnh của ông chưa được thông báo.

Các giới chức nói rằng ông bị đau bụng dữ dội, tiêu chảy và ói mửa.

Các giới chức đứng đầu an ninh Israel đạ họp để thảo luận về tình trạng sức khỏe của lãnh tụ Yasser Araft.

Bộ trưởng quốc phòng Israel Shaul Mofaz và người đứng đầu quân đội là Thượng tướng Moshe Yaalon đã thảo luận về bệnh tình của ông Arafat trong cuộc họp an ninh hằng tuần diễn ra hôm nay. Chi tiết của cuộc thảo luận không được tiết lộ.

Israel đang soạn thảo kế hoạch đối phó với các trường hợp bất ngờ xảy ra sau cái chết của ông Arafat và về cung cách đối phó với việc người Palestine có thể muốn chôn cất ông tại Jerusalem.

Nhà lãnh đạo Palestine từ lâu đã mong muốn được chôn tại một địa điểm tại Jerusalem nơi mà người Hồi giáo coi là Thánh địa.

Thủ tướng Israel Ariel Sharon tuyên bố ông sẽ không cho phép người Palestine chôn ông Arafat ở Jerusalem.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG