Đường dẫn truy cập

Tổ chức Y sĩ không biên giới rút khỏi Iraq. - 2004-11-04


Tổ chức Y sĩ không biên giới đã rút khỏi Iraq với lý do là các vụ bạo động và bắt cóc ngày càng gia tăng tại nước này.

Loan báo vừa kể được đưa ra vào lúc một tổ chức cứu trợ quốc tế khác là cơ quan CARE, chờ đợi tin tức về số phận của giám đốc tại Iraq của cơ quan là bà Margaret Hassan.

Những kẻ lạ mặt bắt cóc bà Hassan dọa hôm nay chúng sẽ trao bà cho mạng lưới khủng bố của Abu Musab al-Zarqawi, một tên khủng bố đang bị truy nã, nếu binh sĩ Anh không rút khỏi Iraq.

Trong khi đó binh sĩ Hoa kỳ và Iraq tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công trên bộ và trên không tại cứ địa của quân nổi dây ở Fallujah và Ramadi, tây bộ Baghdad.

Các nhà phân tích cho biết một cuộc phản công toàn diện sẽ được thực hiện vào bất cứ lúc nào để dẹp tan quân nổi dậy tại hai thành phố vừa ke vì cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã kết thúc.

Cảnh sát nói rằng có ít nhất 3 người Iraq bị thiệt mạng và vài người khác bị thương trong một vụ nổ xe bom bên ngoài thành phố Dujail ở nam Baghdad, nơi tọa lạc các văn phòng chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG