Đường dẫn truy cập

Miền Nam Thái Lan vẫn trong tình trạng bất ổn. - 2004-11-04


Các vụ bạo động tại nam bộ Thái Lan đã làm thiệt mạng ít nhất một cảnh sát viên và một số thường dân trong hai ngày qua giữa lúc quốc gia theo Phật giáo này đang phấn đấu để đối phó với tình trạng bất ổn tiếp diễn tại miền nam nơi đa số cư dân theo Hồi giáo.

Nhà chức trách cho biết một cảnh sát viên bị một kẻ giả làm khách hàng bắn vào đầu tại cửa hàng bách hóa gia đình ông tại tỉnh Yala hồi sáng sớm hôm nay.

Hai công nhân hỏa xa cũng bị bắn chết trong lúc đang làm việc tại tỉnh Narathiwat, nơi một người đàn ông bị giết chết và người con ông bị thương nặng trong một vụ tấn công dọc đường ngày trước đó.

Một tu sĩ Phật giáo bị thương nặng trong một vụ tấn công tại tỉnh Songkhla.

Các diễn biến vừa kể chỉ là những sự kiện mới nhất trong đơt tấn công bùng lên tiếp theo sau một vụ tai tiếng về việc việc cảnh sát đã đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình tuần rồi tại Narathiwat khiến 85 nghi can Hồi giáo bị chết ngộp vì bị nhồi nhét vào những chiếc xe chật ních người của cảnh sát.

Tổng thư ký diễn đàn công dân Á Châu, ông Gothom Arya, ghi nhận viêc chính phủ Thái lan có những hành động hòa giải và tỏ ra mềm mỏng hơn, nhung theo ông thì những người Hồi giáo vẫn tỏ ra lo sợ và thiếu tin tưởng nơi chính phủ.

Theo ông thì chính phủ Thái vẫn chưa thể chiếm được cảm tình và tạo được sự tin tưởng nơi dân chúng miền nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG