Đường dẫn truy cập

Mục sư Nguyễn Hồng Quang sẽ bị đưa ra toà vào tuần tới. - 2004-11-04


Chính phủ Việt Nam hôm thứ năm cho biết một mục sư Nguyễn Hồng Quang sẽ bị đưa ra toà vào tuần tới.

Tin của hãng AFP từ Hà Nội ghi nhận lời phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt Nam nói rằng toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ khai mạc phiên xử mục sư Nguyễn Hồng Quang về tội cản trở công lực.

Phiên toà xử mục sư Quang, tổng thư ký giáo hội Tin Lành Mennonite bị bắt hồi tháng 6, sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng này.

Theo một nguồn tin của giáo hội Tin Lành, ông Quang bị bắt sau khi khaỏng 30 công an mặc sắc phục bao vây nhà ông ở Saigon.

Nguồn tin này cho biết việc bắt giữ ông Quang có liên hệ đến những vụ xô xát đã bùng ra hôm 2 tháng 3, sau khi công an chìm tìm cách giật một máy ảnh của hai tín đồ Tin Lành đã chụp cảnh họ bao vây trụ sở giáo hội. 4 thành viên khác của giáo hội cũng bị bắt giữ từ ngày 2 tháng 3 nhưng vẫn chưa biết hiện họ ở đâu.

Một số báo chí Việt Nam đã mô tả ông Quang là một tay băng đảng. Nhiều báo khác thì nói ông đã tán phát các tài liệu phản động trên Internet cho các lực lượng thù địch ở nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG