Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Ủy hội Âu Châu Jose Manuel Barroso sắp hoàn tất danh sách các thành viên mới cho ban điều hành ủy hội. - 2004-11-04


Chủ tịch mới của Ủy hội Âu châu Jose Manuel Barroso nói rằng ông sắp sửa kết thúc danh sách các thành viên mới cho ban điều hành ủy hội.

Ông Barroso nói với các phóng viên báo chí tại Brussels rằng ông sẽ hoàn tất danh sách vừa kể khi nhận được ứng viên được Ý đề cử thay thế cho ông Rocco Buttiglione.

Ông Barroso tuần trước đã rút tên ông Buttiglion ra khỏi danh sách tuần trước vì ủy hội Âu châu dọa phủ quyết, vì quan điểm của chính trị gia này đối với phụ nữ và vấn đề đồng tính luyến ái.

Trước đây trong tuần này, Latvia đã thay thế ứng viên của họ vì ông này cụng bị các nhà làm luật Âu châu phản đối.

Ông Barroso đưa ra tuyên bố vừa kể trước cuộc họp thượng đỉnh Âu châu dài ngày khai mạc hôm nay. Ông Barroso sẽ trình bày việc làm của ông với các nhà lãnh đao Liên hiệp Âu Châu.

Các nhà lãnh đạo Âu Châu cũng sẽ cứu xét đến các vấn đề Iraq và Trung đông. 25 nhà lãnh đạo Liên hiệp Âu châu sẽ họp với Thủ tướng Iyad Allawi của Iraq vào ngày thứ sáu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG