Đường dẫn truy cập

Các cổ đông trong công ty Yukos đệ đơn khiếu tố. - 2004-11-04


Một bản tin báo chí cho hay, các cổ đông trong công ty dầu Yukos của Nga sẽ đệ đơn khiếu tố để được chính phủ bồi thường cho sự sụt giảm mạnh về giá trị thị trường của công ty này.

Nhật báo Financial Times, có trụ sở tại London, số ra ngày hôm nay nói rằng, giám đốc tổ chức Menatep là nhóm kiểm soát 60% tài sản của công ty Yukos đã đệ đơn khiếu tố cho Nga theo đạo luật về năng lượng do chính phủ Nga ký nhằm bảo vệ các nhà đầu tư.

Nhật báo vừa kể nói rằng đơn kiện của Menatep là hành động tích cực đầu tiên do các nhà đầu tư thuộc công ty này đưa ra để được bồi thường về những thua lỗ xảy ra khi giá cổ phiếu của công ty này sụt giảm mạnh kề từ năm ngoái tới nay.

Sự sụt giảm mạnh giá cổ phiếu của công ty vừa kể có liên quan tới việc chính phủ Nga đòi một số thuế khổng lồ mà công ty này chưa trả được.

Các nhà quan sát cho rằng việc đòi thuế vừa kể có động cơ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG