Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự trù gia tăng 15% số lượng nhập khẩu của lúa mạch dùng làm bia trong năm tới. - 2004-11-03


Tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà nội hôm thứ tư cho hay Việt Nam dự trù gia tăng 15% số lượng nhập khẩu của lúa mạch dùng làm bia trong năm tới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu thụ.

Phái viên Reuters trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng số lượng lúa mạch dùng làm bia sẽ được nhập khẩu trong năm 2005 sẽ ở vào khoảng 185 ngàn tấn với giá bình quân là 350 đô la một tấn.

Việt Nam là nơi có mức tiêu thụ bia khá cao và đã trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất đối với các nhà sản xuất bia quốc tế như Carlsberg của Đan mạch và Heineken của Hà Lan.

Theo lời các giới chức thuộc hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam, các nhà sản xuất ở đây đã đề ra chỉ tiêu sản xuất cho năm 2005 là 1 tỉ 200 triệu lít, tăng 15% so với năm 2004.

Toàn bộ số lúa mạch dùng làm bia ở Việt Nam được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau, phần lớn là từ Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG