Đường dẫn truy cập

Cuốn băng video mới với hình ảnh tàn tệ về bà Margaret Hassan. - 2004-11-03


Thủ tướng Ireland Bertie Ahern nói rằng đài trueyn hình al- Jazeera đã nhận được một cuốn băng video mới mà ông mô tả là rất buồn thảm chiếu hình ảnh giới chức cứu trợ bị bắt cóc, bà Margaret Hassan.

Đài truyền hình Ả Rập này quyết định không cho trình chiếu cuốn băng video đó, nói rằng nội dung cuốn băng có nhiều chi tiết quá tàn tệ.

Tin của hàng Associated Press cho hay cuốn băng chiếu hình ảnh của bà Hassan, sinh quán tại Ireland, mang quốc tịch cả Iraq lẫn Anh quốc, đang van xin tha mạng và rồi ngất xỉu. Bà bị dội 1 xô nước lạnh rồi bị bỏ mặc nằm trên mặt đất, người ướt sũng, rồi bà tỉnh dậy và bật khóc.

Nhân viên của cơ quan cứu trợ quốc Tế Care này đã bị những kẽ lạ mặt vũ trang bắt cóc ngày 19 tháng 10 từ văn phòng của cơ quan từ thiện này ở Baghdad.

Al- Jazeera cho biết những kẻ bắt cóc bà dọa sẽ giao nộp bà cho mạng lưới khủng bố của Abu Musab al- Zarqawi trong vòng 48 giờ đồng hồ nếu như binh sỹ Anh không rút khỏi Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG