Đường dẫn truy cập

Tổ chức Y sĩ không biên giới, LHQ và WHO họp tại Geneva. - 2004-11-03


Các đại biểu của tổ chức Y sĩ không biên giới, Liên Hiệp Quốc và tổ chức y tế thế giới hôm nay họp tại Geneva để thảo luận về việc chữa trị trẻ em bị nhiễm HIV và bị bệnh AIDS.

Trong một thông cáo công bố hôm qua, tổ chức Y sĩ không biên giới kêu gọi các công ty dược phẩm phát triển các loại thuốc rẻ tiền và dễ sử dụng cho trẻ em. Các em thường không chịu nổi những liều lượng dành cho người lớn hoặc một số hình thức dược phẩm.

Thông cáo nói rằng những loại thuốc hiện hữu thích hợp cho trẻ emm chẳng hạn như si-rô thay vì thuốc viên, thường đắt tiền hơn thuốc viên và không thể kết hợp thành những hợp chất thuốc tiện dụng.

Thông cáo cũng nói rằng chữa trị trẻ em bị bệnh AIDS phải được coi như một nghĩa vụ đạo đức.

Thông cáo cho rằng có quá ít động cơ kinh tế để các công ty dược phẩm khai triển các loại thuốc trị bệnh AIDS cho trẻ em bởi vì trẻ em nhiễm bệnh thường là ở các nước nghèo và không có đủ tiền để mua các loại thuốc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG