Đường dẫn truy cập

Một số trục trặc về bầu cử. - 2004-11-03


Những vấn đề được báo cáo như một vài phòng phiếu mở cửa chậm ít phút hoặc một vài trường hợp riêng lẻ máy dùng trong việc bầu cử bị trục trặc.

Trong một diễn biến riêng rẽ, dân biểu của đảng Cộng Hòa của bang Pennsylvania, là nơi mà cuộc chạy đua rất sát, đã đệ đơn lên tòa đòi phải tôn trọng triệt để một luật lệ của bang cấm không cho những người đã có tiền án đi bầu.

Văn phòng của dân biểu này nói rằng ông phải hành động vì được mật báo rằng những người tranh đấu cho quyền bầu cử đang thu thập các lá phiếu bầu khiếm diện từ các nhà tù ở địa phương.

Một số các quan sát viên đã thắc mắc không biết các chính phủ địa phương và chính phủ bang có thể nào tránh khỏi phải lập lại cuộc tranh cãi giống như cuộc bầu cử năm 2000 hay không.

Trong cuộc bầu cử năm đó , các hoạt động viên chính trị và các giới chức bầu cử báo cáo về các rắc rối trong việc đăng ký cử tri, và nói rằng một số các đơn vị bầu cử đã không đếm tất cả các phiếu bầu.

Các nhà theo dõi bầu cử ghi nhận rằng các quận hạt quyết định về loại máy nào mà họ dùng cho việc bầu cử và qui lỗi cho hàng loạt những máy móc bầu cử đã gây ra một số những lộn xộn đó.

Nhưng những vấn đề rắc rối lớn đã được một số các quan sát viên bầu cử tiên đoán trước đã không xảy ra, ít nhất là cho tới giờ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG