Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông Bắc Triều Tiên đột nhập lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Nga xin tị nạn chính trị. - 2004-11-02


Các viên chức ngoại giao Mỹ nói rằng, một người đàn ông tự xưng là người Bắc Triều Tiên, đã đột nhập lãnh sự quán Hoa Kỳ ở thành phố cảng Vladivostok thuộc miền Đông nước Nga có vẻ là muốn xin tị nạn chính trị.

Hôm nay, một viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ nói rằng, người đàn ông vừa kể đã đột nhập tòa nhà lãnh sự quán hồi tuần trước và vẫn còn ở đó trong khi cuộc điều tra đang tiến hành.

Lãnh sự quán không cho biết lý lịch của người đàn ông vừa kể cũng như động cơ đã khiến ông ta hành động như vậy. Vùng Viễn Đông của Nga, giáp ranh với Bắc Triều Tiên, thường hấp dẫn một số đông công nhân Bắc Triều Tiên tới kiếm công ăn việc làm.

Sự kiện vừa kể đã diễn ra giữa lúc có sự tăng vọt những người Bắc Triều Tiên xin tị nạn.

Hằng trăm người Bắc Triều Tiên đã trốn vào được các Đại sứ quán và lãnh sự quán nước ngoài ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG