Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng tố cáo hải quân Nam Triều Tiên bắn vào tàu của Bắc Triều Tiên. - 2004-11-02


Bắc Triều Tiên đã tố cáo Nam Triều Tiên là tham gia một “vụ khiêu khích quân sự nghiêm trọng” khi để cho hải quân của họ bắn cảnh cáo để ngăn không cho tầu bè của Bắc Triều Tiên xâm nhập lãnh hải của họ.

Trong một thông cáo chính thức do Thông tấn xã Trung Ương Bắc Triều Tiên đăng tải, chính phủ Bình Nhưỡng nói rằng, hành động của quân đội Nam Triều Tiên có thể gây ra một cuộc hải chiến nữa giữa hai nước.

Chính phủ Bình Nhưỡng nói rằng, hải quân Nam Triều Tiên đã bắn cảnh cáo khi các chiến hạm của Bắc Triều Tiên thực hiện cuộc tuần tra thường lệ trong lãnh hải của mình.

Nam Triều Tiên thì nói rằng, hải quân của họ đã bắn cảnh cáo khi các chiến hạm của Bắc Triều Tiên vượt qua ranh giới trên biển Hoàng Hải.

Các viên chức Nam Triều Tiên nói rằng trong hai trường hợp khác nhau ngày hôm qua, các chiến hạm Bắc Triều Tiên đã không đếm xỉa tới những lời cảnh cáo qua máy truyền tin và đã chỉ trở về lãnh hải của mình sau khi hải quân Nam Triều Tiên bắn cảnh cáo.

Chiến hạm Bắc Triều Tiên không nổ súng trong vụ đối đầu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG