Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Bangladesh đảm bảo sẽ không để cho các phần tử nổi dậy Ấn Ðộ sử dụng lãnh thổ Bangladesh.  - 2004-11-02


Bộ trưởng ngoại giao của Bangladesh, ông Morshed Khan đã bảo đảm với chính phủ Ấn rằng sẽ không để cho các phần tử nổi dậy của Ấn sử dụng lãnh thổ Bangladesh.

Ông Khan dã đưa ra lời cam kết này vào hôm thứ hai tại New Delhi trong một cuộc họp với bộ trưởng ngoại giao Ấn Natwar Singh.

Lời cam kết này theo sau những lời than phiền liên tiếp của Ấn với chính phủ tại Dhaka rằng các phần tử đòi ly khai của Ấn đang sử dụng lãnh thổ của Bangladesh để tấn công các mục tiêu bên trong các bang vùng đông bắc Ấn, tại khu vực biên giới tiếp giáp Bangladesh.

Tuy nhiên Dhaka đoan quyết rằng không hề có một doanh trại nào của các phần từ tranh đấu cuả Ấn trên lãnh thổ của Bangladesh.

Ông Khan cũng đã họp với thủ tướng Manmohan Singh và trao cho ông lời mời đến dự hội nghị thượng đỉnh Hợp Tác Cấp Vùng của Hiệp Hội Các Quốc Gia Nam Á, nhân danh thủ tướng Bangladesh Khaleda Zia.

Hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức tại Dhaka vào tháng giêng năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG