Đường dẫn truy cập

15 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng rocket vào Tikrit. - 2004-11-01


Một vụ tấn công bằng rocket vào thành phố Tikrit ở miền bắc Iraq đã sát hại 15 người. Các giới chức Hoa Kỳ và chính phủ Iraq cho hay vụ tấn công còn gây thương tích cho 8 người trong thành phố, nơi mà mới đây tình hình tương đối yên tĩnh.

Trong khi đó thủ tướng Iraq Iyad Allawi nói rằng không còn bao nhiêu thời giờ nữa cho việc tìm ra một giải pháp ôn hòa hầu chấm dứt việc kiểm soát của quân nổi dậy tại thành phố Fallujah.

Ông Allawi liên tiếp lên tiếng đòi các phần tử tranh đấu bạo động ngoại nhập phải rời khỏi Fallujah và rằng thành phố này phải chấp nhận các lực lượng an ninh của chính phủ.

Các lực lượng Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn nhắm vào thành phố, nơi mà người ta tin rằng hàng ngàn phần tử tranh đấu bạo động Iraq và nước ngoài đang cố thủ.

Và tại Ramadi, tin cho hay ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong vụ giao tranh giữa các lực lượng Hoa Kỳ và quân nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG