Đường dẫn truy cập

Cuộc hòa đàm giữa chính phủ Sudan và các tổ chức nổi dậy sẽ tiếp tục vào tháng tới tại Nairobi. - 2004-11-01


Cuộc hòa đàm giữa các nhà lãnh đạo chính phủ Sudan và các tổ chức nổi dậy chính tại miền Nam nước này sẽ tiếp tục vào tháng tới tại Nairobi.

Các nhà trung gian điều giải nói rằng các phe chính trong cuộc hòa đàm này, Phó Tổng Thống Sudan, Ali Osman Taha, và ông John Garang, lảnh tụ tổ chức Quân Đội Nhân Dân Giải Phóng Sudan, sẽ tái tham dự cuộc hòa đàm vào ngày 11 tháng 12 năm nay để khởi sự hoàn tất hòa ước toàn diện.

Các cuộc đàm phán ở cấp thấp hơn sẽ tái tục sớm hơn tức là ngày 26 tháng 11 tại Kenya để thảo luận về những chi tiết của hòa ước này.

Cuộc hòa đàm vừa kể được hoãn lại vào tháng trước nhân dịp tháng chay Ramadan, có mục đích chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài đã 21 năm tại miền Nam Sudan và đã khiến hơn hai triệu người bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG