Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng An Ninh Nội Địa Tom Ridge trấn an dân Mỹ về vấn đề an ninh trong ngày bầu cử. - 2004-10-31


Bộ trưởng An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ, ông Tom Ridge, đã tìm cách trấn an người Mỹ về vấn đề an ninh trong ngày bầu cử sẽ diễn ra vào thứ ba tới đây và trong thời gian sắp tới sau khi một cuốn băng của Osama bin Laden, thủ lãnh mạng lưới khủng bố al Qaida được phổ biến.

Lên tiếng tại Washington hôm thứ bảy, ông Ridge nói rằng các cuốn băng video của bin Laden là băng mới nhưng lời đe dọa sẽ mở các cuộc tấn công nửa thì không có gì là mới. Ông nói rằng nước Mỹ đang được an toàn hơn trước đây.

Ông Ridge cũng bác bỏ các nhận định rằng sự xuất hiện của ông trước ngày bầu cử chỉ có 3 ngày là có động cơ chính trị.

Hôm thứ bảy, Tổng Thống Bush đã mở một phiên họp qua hệ thống hình video với các viên chức an ninh hàng đầu. Ông nói với các giới chức này cần phải có mọi hành động cần thiết đáp ứng lại việc phổ biến cuốn băng.

Hôm thứ sáu, phản ứng trước việc phổ biến cuốn băng video của bin Laden, Tổng Thống Bush và ông John Kerry tuyên bố cương quyết đánh bại khủng bố.

Trong cuốn băng bin Laden nói rằng người Mỹ cần thay đổi chính sách ở Trung Đông để có thể bảo đảm an toàn không bị tấn công thêm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG