Đường dẫn truy cập

8 binh sĩ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tử thương tại Iraq. - 2004-10-30


Giới quân sự Hoa Kỳ hôm nay cho biết 8 thủy quân lục chiến Mỹ đã tử thương và 9 người khác bị thương trong các cuộc hành quân tại tỉnh al Anbar ở Iraq, trong đó có cả cuộc hành quân tại thành phố Fallujah.

Chi tiết về các biến cố gây ra thương vong của chưa được tiết lộ nhưng các lực lượng Hoa Kỳ đã tăng cường tấn công bằng lục quân và không quân và các vị trí của quân nổi dậy ở trong cũng như ở ngoài thành phố Fallujah là nơi mà có thể sẽ xảy ra một cuộc hành quân toàn diện.

Thủ tướng Iyad Allawi đã tuyên bố là ông sẽ dùng sức mạnh để chiếm lại Fallujah và bắt quân nổi dậy và các phần tử khủng bố người nước ngoài phải buông súng nếu như thương thuyết giữa chính phủ và quân nổi dậy không mang lại kết quả.

Trong khi đó tại Baghdad, một vụ đánh bom tự sát cực mạnh ngoài văn phòng của đài truyền hình Ả rập al Arabiyah ngày hôm nay đã làm 9 người chết và ít nhất 16 người bị thương, trong đó có một vài nhân viên của đài này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG