Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài chưa có câu trả lời chắc chắn nào cho việc thất thoát 350 tấn chất nổ tại Iraq. - 2004-10-30


Theo Ngũ Giác Đài thì họ chưa có một câu trả lời chắc chắn nào cho việc thất thoát khoảng 350 tấn chất nổ cực mạnh tại Iraq.

Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã châm ngòi cho một câu chuyện có thể gây thiệt hại cho Tổng Thống Bush trong tuần này, khi nói rằng 342 tấn chất nổ tại một căn cứ quân sự của mạng lưới Al Qaida ở Iraq đã biến mất sau tháng 4 năm 2003, vì tình trạng thiếu an ninh và nạn hôi của.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, Thiếu Tá Austin Pearson, cựu Đại Đội Trưởng, nói rằng đơn vị của ông đã di chuyển 250 tấn đạn dược ra khỏi địa điểm vừa kể và đã phá hủy nơi này. Tuy nhiên ông nói rằng số chất nổ đó đã không bị Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế niêm phong.

Theo lời một Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài thì cần phải nghiên cứu thêm về vấn đề này.

Hôm thứ Năm, Hãng tin ABC đã phát hình một đoạn phim Video về căn cứ của Al Qaida, có lẽ đã được quay trước khi các chất nổ bị thất thoát, cho thấy quân đội Mỹ đang phá vỡ một dấu niêm phong để đi vào một nhà hầm chứa đầy những thùng tròn lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG