Đường dẫn truy cập

Nhật Bản kiểm tra về tin đã tìm ra xác một người đàn ông Á Châu tại miền Bắc Iraq. - 2004-10-29


Nhật Bản nói rằng họ đang kiểm tra về tin tức cho rằng đã tìm xác của một người đàn ông Á Châu tại miền Bắc Iraq, sau khi hết kỳ hạn chót mà các phần tử tranh đấu đưa ra đòi rút tất cả binh sĩ Nhật Bản khỏi Iraq nếu không thì con tin người Nhật mà họ giam giữ sẽ bị chặt đầu.

Chính phủ Nhật Bản đã khước từ đòi hỏi vừa kể nhưng nói rằng họ đã làm tất cả những gì có thể để làm được để cho ông Shosei Koda, 24 tuổi, được phóng thích.

Ông Shosei Koda có lẽ đã bị bắt cóc tại Baghdad sau khi tới thủ đô Baghdad hồi tuần trước.Gia đình của ông Koda nhận định rằng gia đình bà không ở vị trí để có thể yêu cầu chính phủ Nhật thuận theo những đòi hỏi của các phần tử tranh đấu.

Trước đó, Ba lan đã xác nhận phụ nữ bị bắt làm con tin tại Iraq là một công dân Ba lan đã sống tại Iraq trong gần 30 năm nay.

Bộ Ngoại Giao Ba lan tại Vac-xa-va nói rằng phụ nữ vừa kể là bà Teresa Borcz, kết hôn với một người Iraq, và đã làm việc với Tòa Đại sứ Ba Lan ở Baghdad hồi đầu thập niên 1990.

Ba Lan đã khẳng định là không nhượng bộ những yêu sách của bọn bắt cóc bà Borcz đòi các binh sĩ Ba Lan phải rút hết khỏi Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG