Đường dẫn truy cập

Một nhóm các công ty Nhật Bản tuyên bố đã được PetroVietnam dành cho quyền thăm dò một khu vực dầu khí ngoài khơi Việt Nam.  - 2004-10-29


Bản tin của hãng thông tấn tài chánh Dow Jones đánh đi từ Tokyo hôm thứ sáu cho biết một nhóm các công ty Nhật bản tuyên bố rằng họ đã được công ty dầu khí quốc doanh Việt Nam dành quyền thăm dò một khu vực dầu khí và khí đốt thiên nhiên ở ngoài khơi Việt Nam.

Trong một thông cáo mới đây, các công ty Idemitsu, Nippon Oil, và Teikoku Oil nói rằng họ đã ký kết với PetroVietnam một thỏa thuận sản xuất chung ở hai lô 05-1(b) và 05-1 (c), nằm cách thành phố Hồ chí Minh khoảng 300 km về hướng đông nam.

Địa điểm này cũng ở gần 2 khu vực đang được khai thác là giếng dầu Đại Hùng và khu vực khai thác khí đốt Hải Thạch.

Các giới chức của 3 công ty Nhật bản vừa kể nói rằng trữ lượng dầu khí và khí đốt trong khu vực có diện tích 1,575 kilo mét vuông này hiện chưa được rõ vì công tác thăm dò chưa hoàn tất.

Theo dự liệu, kế hoạch thăm dò sẽ bắt đầu vào tháng 11 tới đây và có thể sẽ khoan thử vào năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG