Đường dẫn truy cập

Bà Margaret Hassan kêu gọi Anh Quốc triệt thoái quân đội khỏi Iraq. - 2004-10-28


Bà Margaret Hassan, con tin người Anh đang bị cầm giữ ở Iraq, kêu gọi nước Anh hãy triệt thoái quân đội ra khỏi Iraq trong một đoạn băng video mới được trình chiếu trên đài truyền hình tiếng Ả Rập al-Jazeera.

Trong đoạn băng thâu hình, bà Hassan, giám đốc phân bộ Iraq của tổ chức cứu trợ Care International, kêu gọi tổ chức quốc tế này hãy đóng cửa văn phòng ở Baghdad. Với vẻ mặt tuyệt vọng, bà Margaret Hassan cũng kêu gọi hãy phóng thích tất cả các nữ tù binh Iraq.

Là một công dân Anh nhưng đồng thời cũng mang quốc tịch Iraq, bà Hassan đã bị một toán vũ trang lạ mặt bắt cóc hôm thứ Ba tuần trước tại thành phố Baghdad.

Trong một diễn biến khác, Nhật Bản tuyên bố sẽ không khuất phục bọn khủng bố, và sẽ không triệt thoái 550 binh sĩ có mặt tại Iraq để thi hành sứ mạng nhân đạo, để cứu mạng một con tin người Nhật bị các phần tử trung thành với tên khủng bố Abu Musab al-Zarqawi, đe dọa giết chết.

Và cũng liên quan tới Iraq, một nhóm cứu trợ mang tên Hành Động Chống Nạn Đói, có trụ sở đặt tại Paris, hôm thứ Tư loan báo họ sẽ đình chỉ các hoạt động tại Iraq, viện tình hình an ninh tồi tệ tại đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG