Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ Hoa Kỳ  không kích vào cứ điểm của quân nổi dậy tại Fallujah. - 2004-10-28


Các chiến đấu cơ Hoa Kỳ đã thực hiện thêm một cuộc không kích nữa vào cứ điểm của quân nổi dậy tại Fallujah trong khi khoảng 800 binh sĩ Anh đang tiến về phía thủ đô Baghdad để giúp lực lượng Hoa Kỳ rảnh tay chuẩn bị một cuộc tấn công tại thành phố này.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay, các chiến đấu cơ của họ đã đánh bom xuống một ngôi nhà bị nghi là nơi ẩn náu an toàn của tay trùm khủng bố bị truy nã Abu Musab al-Zarqawi.

Các cư dân địa phương cho biết có 2 anh em trong một gia đình bị thiệt mạng trong cuộc không kích này.

Trong một diễn biến khác, một tổ chức Hồi Giáo tranh đấu đã đăng trên trang web của họ một tuyên bố và những hình ảnh mà họ nói là của 11 vệ binh quốc gia Iraq mà họ đã bắt cóc và hành quyết. Chưa thể kiểm tra được ngay là tuyên bố vừa kể có đúng không.

Tại Baghdad, một binh sĩ Hoa Kỳ và ít nhất một thường dân Iraq bị thiệt mạng ngày hôm nay trong một vụ nổ xe bom ở khu vực phía Nam của thành phố này.

Và một binh sĩ Mỹ khác bị hạ sát ở khu vực phía Bắc của thủ đô khi chiếc xe của anh bị tấn công lúc đang đi tuần tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG