Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm hàng năm về HIV/AIDS cho các binh sĩ và sĩ quan trong quân đội.  - 2004-10-27


Cũng theo tin của Xinhuanet, giới hữu trách Việt Nam sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm hàng năm về HIV/AIDS cho tất cả các binh sĩ và sĩ quan trong quân đội.

Xinhuanet trích dẫn tường thuật của tờ Tiền Phong nói rằng tất cả binh sĩ và sĩ quan sẽ phải trải qua các cuộc xét nghiệm HIV/AIDS và ma tuý hàng năm, và giới hữu trách đặc biệt chú ý đến việc xét nghiệm HIV/AIDS đối với các tân binh.

Trong 7 năm qua, có 1417 ca nhiễm HIV trong số những người nộp đơn đi lính ở Việt Nam, và tính đến cuối năm ngoái, giới hữu trách đã phát hiện 130 người trong quân đội bị nhiễm vi rút HIV gây bệnh AIDS.

Tưởng cũng nên nhắc lại là tính đến cuối tháng 8 năm nay, có 83400 trường hợp lây nhiễm HIV được ghi nhận trên cả nước, trong đó có hơn 13000 ca bệnh AIDS và 7455 người đã thiệt mạng vì chứng bệnh nguy hiểm này.

Giới hữu trách Hà nội đã đề ra chỉ tiêu là giảm tỉ lệ lây nhiễm HIV/AIDS xuống tới mức thấp hơn 0,3% trước năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG