Đường dẫn truy cập

Một đặc sứ cao cấp của LHQ sẽ tới Darfur. - 2004-10-27


Một đặc sứ cao cấp của Liên Hiệp Quốc sẽ tới miền Tây Sudan ngày hôm nay để tìm hiểu về tuyên bố của chính phủ nước này nói rằng có 70 ngàn dân tị nạn đã tự ý trở về quê hương.

Cơ quan thông tin của Liên Hiệp Quốc nói rằng, chuyến du hành của ông Manuel Aranda Da Silva, cố vấn về các vấn đề nhân đạo, cũng sẽ bao gồm cả thủ phủ của vùng Bắc Darfur.

Liên Hiệp Quốc đã đe dọa áp dụng biện pháp trừng phạt đối với chính phủ Dudan nếu họ không gia tăng trợ giúp nhân đạo cho khoảng một triệu năm trăm ngàn dân chúng phải tản cư vì chiến tranh tại Darfur.

Trong khi đó chính phủ Sudan và các phần tử nổi dậy tại Darfur theo dự trù sẽ tham dự phiên họp thứ ba tại thủ đô Abuja của Nigeria nhằm chấm dứt tình trạng bạo động giữa quân nổi dậy và các dân quân Ả Rập thân chính phủ.

Các nhà trung gian điều giải Liên Hiệp Phi Châu đã gặp riêng hai phe liên hệ ngày hôm qua sau một phiên họp ngắn ngủi với các phái đoàn để thảo luận về một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG