Đường dẫn truy cập

Indonesia phạt 4 năm tù giam đối với người anh em của nghi can Hambali. - 2004-10-26


Một tòa án Indonesia đã tuyên phạt bốn năm tù giam đối với người anh em của nghi can Hambali, một tay trùm khủng bố trong vùng, vì tội đã giúp tài trợ cho vụ đánh bom hồi năm ngoái tại một khách sạn sang trọng ở thủ đô Jakarta.

Tòa án vừa kể xét rằng nghi can Rusman Gunawan có tội cung cấp ít nhất 30 ngàn đô la cho các phần tử tranh đấu ở Indonesia, mà một phần trong số tiền đó đã được sử dụng để tài trợ cho vụ đánh bom tự sát tại khách sạn Mariott ở Jakarta hồi năm 2003.

Vụ đánh bom này đã làm 12 người thiệt mạng. Hambali, người anh em của Guanawan, bị cáo buộc là một thành viên quan trọng của tổ chức tranh đấu Jemaah Islamiya trong vùng.

Tổ chức vừa kể cũng bị quy trách nhiệm về nhiều cuộc tấn công khủng bố tại Indonesia. Hambali bị bắt hồi năm ngoái tại Thái Lan và hiện đang bị giam giữ tại Hoa Kỳ nhưng không biết rõ tại địa điểm nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG