Đường dẫn truy cập

Ðiều tra vụ thảm sát 49 tân binh Iraq. - 2004-10-26


Thủ tướng chính phủ lâm thời Iraq nói rằng vụ 49 tân binh Iraq và những người tài xế chở họ bị các phần tử trung thành với Abu Musab al Zarqawi sát hại hôm thứ bảy vừa qua phát sinh từ sự bất cẩn của một số người thuộc lực lượng đa quốc do Hoa kỳ lãnh đạo.

Ông Iyad Allawi hôm nay nói trước hội đồng quốc gia Iraq rằng bộ Quốc phòng đã bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra về vụ tấn công xảy ra tại một vùng hẻo lánh ở đông bộ Iraq.

Chưa có bình luận nào từ phía quân đội Mỹ đối với phát biểu vừa kể của thủ tướng Iraq.

Trong khi đó, quân đội Hoa kỳ ở Iraq cho biết một viên phụ tá của trùm khủng bố Abu Musab al Zarqawi đã bị hạ sát trong một vụ không kích ngày hôm qua tại thành phố Fallujah, một cứ địa của phe nổi dậy.

Tại thành phố Baquba ở mạn bắc Baghdad, 1 cảnh sát viên Iraq bị thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương khi một quả bom ven đường phát nổ ngày hôm nay.

Trong một vụ khác ở mạn bắc thành phố này, một viên chức chính quyền địa phương đã bị sát hại trong một vụ nổ súng từ xe hơi đang chạy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG