Đường dẫn truy cập

Các nhà điều giải sẽ họp riêng với phe phiến quân tại Darfur. - 2004-10-26


Chính phủ Sudan và các phiến quân ở Dafur đã họp trong một thời gian ngắn ngày hôm nay để bàn về một giải pháp chính trị cho vụ xung đột đã khiến khoảng 1 triệu rưỡi người bỏ nhà cửa để đi lánh nạn.

Các giới chức Liên hiệp Phi châu cho biết cuộc đối thoại chính trị sẽ mở lại vào ngày mai, sau khi phe phiến quân yêu cầu có thêm thời giờ để chuẩn bị.

Trong khi đó, các giới chức liên hệ cho biết các nhà điều giải sẽ họp riêng với phe phiến quân và các đại biểu chính phủ để bàn về vấn đề an ninh và công tác cứu trợ ở vùng Dafur.

Trong cuộc đàm phán ngày hôm qua ở thủ đô Abuja của Nigeria, các đại biểu tại hội nghị đã tố cáo đối phương vi phạm ngưng bắn.

Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc, khoảng 70 ngàn người đã thiệt mạng trong 7 tháng qua. Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc dự trù mở một phiên họp tại thủ đô Nairobi của Kenya vào tháng tới để thảo luận về vụ khủng hoảng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG