Đường dẫn truy cập

Biểu tình bạo động tại miền Nam Thái Lan, 6 người thiệt mạng. - 2004-10-26


Nhà chức trách Thái Lan cho biết 6 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi hàng trăm người biểu tình xông vào một trạm cảnh sát ở miền nam nước Thái hôm thứ hai.

Cảnh sát tại Narathiwat nói rằng những người phản đối đã nổ súng vào cảnh sát trong lúc họ đang tìm cách giải tán đám biểu tình. Nhà chức trách cho hay hơn 300 người đã bị bắt và đã ra lệnh giới nghiêm trong 3 tỉnh miền nam nơi đa số cư dân là người Hồi giáo.

Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã thực hiện một chuyến đi khẩn cấp đến khu vực này.

Những người biểu tình đòi trả tự do cho 6 nhân viên bảo vệ bị cáo buộc là đem vũ khí của họ cung cấp cho các phần tử tranh đấu bạo động.

Hơn 300 người đã thiệt mạng vì tình trạng bạo động ở miền nam nước Thái kể từ tháng giêng năm nay. Chính phủ ở quốc gia mà đa số là tín đồ Phật giáo này qui lỗi cho các phần tử Hồi giáo đòi ly khai đã gây nên hầu hết các vụ bạo động đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG