Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell khuyến nghị phải có những tiến bộ nhanh chóng về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-10-25


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đang khuyến nghị phải có những tiến bộ nhanh chóng trong vụ đối đầu về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên trong chuyến viếng thăm Trung Quốc, trong khuôn khổ chuyến đi ngắn ngủi của ông đến 3 quốc gia Á châu.

Ông Powell đã đến Bắc Kinh sau khi dừng chân tại Nhật, nơi ông tuyên bố rằng việc Bắc Triều Tiên tham gia trở lại các cuộc thào luận 6 nước về chuyện nước này bị nghi có công trình vũ khí hạt nhân là vấn đề khẩn cấp.

Ông nói rằng Bắc Triều Tiên không nên lấy cớ về những hành động của Hoa Kỳ đề tẩy chay các cuộc thảo luận. Bắc Triều Tiên đã chống lại một vụ thao dượt quân sự của hải quân Hoa Kỳ sắp diễn ra trong vùng, cũng như một đạo luật mới của Hoa Kỳ mở rộng sự trợ giúp cho những người Bắc Triều Tiên xin tỵ nạn chính trị.

Vào thứ sáu, Bắc Triều Tiên nói rằng cả 2 biện pháp này đều là bằng chứng nữa cho thấy thái độ thù nghịch của Hoa Kỳ .

Ông Powell sẽ đến thăm Nam Triều tiên vào hôm nay, thứ hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG