Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến nhóm Musab al-Zarqawi thực hiện vụ tàn sát 50 tân binh Iraq. - 2004-10-25


Nhóm qui tụ các phần tử chủ chiến của Musab al-Zarqawi nói rằng họ đã thực hiện vụ tàn sát hôm thứ bảy gần 50 tân binh Iraq không trang bị vũ khí.

Nhóm này đưa ra lời tuyên bố trên trang Web của Hồi giáo trên Internet. Người ta chưa kiểm chứng được tính cách xác thực của lời tuyên bố này.

Cảnh sát cho hay trong số những tân binh này đã bị hạ sát, rất nhiều người bị giết theo kiểu hành quyết khi họ đang trên đường từ trại huấn luyện ở miền nam Iraq, gần Baquba, trở về.

Tin cho hay những phần tử chủ chiến đã ăn mặc giả dạng làm nhân viên an ninh Iraq, và một số giới chức nói rằng vụ phục kích được sắp đặt kỹ lưỡng gợi ý cho thấy là các phần tử chủ trương bạo động đã xâm nhập được vào các cơ quan an ninh của chính phủ lâm thời Iraq.

Trong những vụ bạo động khác, 1 quả đạn trọng pháo đã rơi gần phi trường Baghdad làm một nhà ngaoị giao và 1 binh sỹ Mỹ thiệt mạng. Trong khi đó ở miền nam, trong thành phố Karbala, 1 quả bom gài trong xe hơi đã giết hại 1 binh sỹ Bulgarie.

Còn tại Fallujah, những người chứng kiến tận mắt nói rằng vụ không kích của Hoa Kỳ vào các vị trí bị nghi là của lực lượng nổi dậy đã làm thiệt mạng 6 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG