Đường dẫn truy cập

Tìm thấy dầu hỏa và khí đốt ở ngoài khơi Việt Nam. - 2004-10-25


Tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Singapore cho hay công ty Singapore Petroleum, còn gọi tắt là SPC, chuyên tinh chế dầu hoả đồng thời cũng tham gia việc thăm dò và sản xuất dầu tại đông nam châu Á, hôm thứ hai cho biết công ty và các đối tác của công ty đã tìm thấy dầu hỏa và khí đốt ở ngoài khơi Việt Nam.

SPC, cùng các công ty Petronas của Malaysia, công ty quốc doanh PetroVietnam, và công ty ATI đã phát hiện được kết quả sau khi hoàn tất việc đào một giếng thăm dò đầu tiên là giếng Yên Tử trong vùng lòng chảo sông Hồng.

Đây là lần đầu tiên tìm thấy dầu hỏa trong vùng này, thuộc vịnh Bắc Việt ngoài khơi bắc bộ Việt Nam.

Nhưng SPC cho biết việc thăm dò còn nằm trong giai đoạn đánh giá sơ khởi và còn phải thực hiện thêm công tác kỹ thuật để thẩm định trữ lượng chính xác có thể khai thác.

Mặt khác, công ty quốc doanh PetroVietnam cũng cho hay dự tính xây dựng đường ống dẫn dầu trị giá 300 triệu đôla từ một lô ngoài khơi đến các nhà máy điện và phân bón ở nam bộ Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG