Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Thượng Nghị Sĩ  Kerry nêu bật các quan điểm khác biệt trong bài diễn văn hàng tuần trên đài phát thanh. - 2004-10-24


Hai ứng cử viên Tổng Thống là Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Thượng Nghị Sĩ John Kerry đã chỉ trích nhau qua các bài diễn văn phát thanh trên toàn quốc, nêu bật các quan điểm khác biệt của họ về vấn đề an ninh quốc gia và về kinh tế.

Trong bài diễn văn hàng tuần trên đài phát thanh, Tổng Thống Bush đã cáo buộc đối thủ của ông có những sự hiểu lầm cơ bản nguy hiểm về cuộc chiến tranh chống khủng bố.

Trong bài diễn văn đáp từ của đảng Dân Chủ, ông Kerry đã chỉ trích các chính sách kinh tế của ông Bush, và nói rằng có 2 triệu 500 phụ nữ đã lâm vào cảnh nghèo trong nhiệm kỳ của Tổng Thống Bush. Ông nói rằng là Tổng Thống ông sẽ nâng mức lương tối thiểu lên 7 đô la một giờ, và đưa hàng triệu người dân Mỹ ra khỏi sự nghèo khó.

Kết quả các cuộc thăm dò trên toàn quốc cho thấy tỉ lệ cử trị ủng hộ hai ứng cử viên ngang ngửa. Ông Bush và ông Kerry hiện đang vận động tại các bang quan trọng.

Dân chúng Mỹ sẽ đi bầu vào ngày 2 tháng 11 tới đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG