Đường dẫn truy cập

Toán phi hành gia Nga và Hoa Kỳ trở về trái đất an toàn từ trạm không gian quốc tế. - 2004-10-24


Một phi hành đoàn gồm một toán phi hành gia Nga và Hoa Kỳ vừa trải qua 6 tháng bay trong quỹ đạo đã từ trạm không gian quốc tế trở về trái đất an toàn.

Một phi thuyền Soyuz của Nga chở các phi công vũ trụ Yuri Shargin và Gennady Padalka của Nga, cùng với phi hành gia Mike Fincke của Hoa Kỳ đã đáp xuống thảo nguyên Kazakhstan hồi sớm hôm nay.

Phi hành gia Fincke và phi công vũ trụ Padalka đã trở về sau gần 188 ngày ở trên trạm không gian. Phi công vũ trụ Shargin bay vào quỹ đạo cách đây 8 ngày trên một phi thuyền Soyuz khác chở một phi hành đoàn nay đang ở lại trên quỹ đạo gồm các phi hành gia Salizhan Sharipov của Nga và Leroy Chiao của Hoa Kỳ.

Đội phi thuyền Soyuz của Nga đã thực hiện các chuyến bay liên lạc với trạm không gia quốc tế kể từ khi Hoa Kỳ không đưa các phi thuyền của mình lên không gia từ hồi năm ngoái sau khi xảy ra vụ phi thuyền Columbia bị nổ tung khi trở về từ quỹ đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG