Đường dẫn truy cập

Ít nhất 240 cơn dư cả đã xảy ra sau trận động đất dữ dội ở Nhật Bản. - 2004-10-24


Hàng vạn người ở Nhật bản đang sống chen chúc trong các địa điểm tạm trú sau khi một trận động đất mạnh ngày hôm qua làm sập nhiều nhà cửa và khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Trận địa chấn ở vùng tây bắc này là trận động đất dữ dội nhất ở Nhật bản kể từ 9 năm nay và còn gây thương tích cho ít nhất 2,000 người.

Quân đi Nhật đã điều động máy bay trực thăng để di tản một số người bị thương đến các thành phố khác để giúp giảm bớt áp lực tại các bệnh viện địa phương.

Sau cơn chấn động ngày hôm qua, ít nhất 240 cơn dư chấn đã xảy ra, trong đó có những cơn dư chấn với cường đ khá cao, và khoảng 60 ngàn người phải di tản.

Cơn địa chấn đầu tiên đo được 6,8 trên địa chấn kế Richter và có tâm điểm gần thành phố Ojiya, cách Tokyo khoảng 250 kilo mét về hướng bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG