Đường dẫn truy cập

Kết thúc cuộc bầu cử hội đồng lập pháp tỉnh Kosovo của Serbia. - 2004-10-24


Cuộc bầu cử hội đồng lập pháp tỉnh Kosovo của Serbia đã kết thúc. Và cộng đồng thiểu số người Serbia trong khu vực đã tẩy chay cuộc bầu cử.

Theo các giới chức phụ trách bầu cử, thì 4 tiếng đồng hồ trước khi cuộc đầu phiếu kết thúc, trong các khu vực người sắc tộc Serbia, số người đi bỏ phiếu không đáng kể. Tuy nhiên trong tỉnh có đa số dân là người sắc tộc Albany này, tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu là 41,5 %.

Các giới chức quốc tế thúc giục tất cả công dân sống trong khu vực dưới sự điều hành của Liên Hiệp Quốc này đi bỏ phiếu để bảo đảm họ nói lên tiếng nói của họ trong việc quyết định tương lai của vùng này.

Thành phần sắc tộc Albany chiếm đến 90 % dân số của Kosovo, và họ muốn Kosovo độc lập. Còn sắc tộc thiểu số người Serbia muốn Kosovo tiếp tục là một tỉnh của Serbia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG