Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Colin Powell bác bỏ các yêu sách  Bình Nhưỡng đã đưa ra để trở lại bàn hội nghị 6 bên. - 2004-10-23


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã bác bỏ các yêu sách mà Bình nhưỡng đã đưa ra để trở lại bàn hội nghị 6 bên bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Nói với các phóng viên trên đường đi Tokyo, ông Powell nói rằng tất cả những điều mà Bình nhưỡng muốn phải được thảo luận trong khuôn khổ của hội nghị. Hôm qua Bắc Triều Tiên đã đưa ra cho Hoa Kỳ ba điều kiện để họ trở lại bàn hội nghị.

Đó là Hoa Kỳ phải chấm dứt chính sách thù nghịch đối với chính phủ Bình nhưỡng, phải tham gia một chương trình viện trợ kinh tế để đổi lấy việc Bình nhưỡng đình chỉ chương trình hạt nhân của họ và phải trước tiên bàn về vấn đề thí nghiệm hạt nhân của Nam Triều Tiên trong các cuộc thảo luận tương lai.

Ông Powell đến Tokyo để bắt đầu cuộc thăm viếùng ba ngày đến các nước đông Á nhằm tìm ra một chiến lược để phục hồi lại các cuộc nói chuyện với Bắc Triều Tiên. Ông sẽ đến Bắc kinh và Hán thành sau khi thăm viếng Tokyo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG