Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đưa ra 3 yêu sách trước khi trở lại hội nghị sáu nước về chương trình hạt nhân.  - 2004-10-22


Bắc Triều Tiên đã đưa ra 3 yêu sách trước khi họ xem xét tới việc trở lại hội nghị sáu nước để bàn về chương trình hạt nhân của họ.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao tại Bình Nhưỡng nói rằng Hoa Kỳ phải từ bỏ các chính sách thù nghịch đối với Bắc Triều Tiên. Ông này cũng nói Hoa Kỳ phải tưởng thưởng cho Bắc Triều Tiên vì nước này đình chỉ chương trình hạt nhân của mình.

Và Nam Triều Tiên phải tiết lộ những hoạt động hạt nhân của họ vào lúc khai mạc hội nghị sáu nước. Bình Nhưỡng đã từ chối không chịu tham gia vòng đàm phán thứ tư của hội nghị sáu nước nêu lên chính sách của Hoa Kỳ và các cuộc thí nghiệm hạt nhân bí mật của Nam Triều Tiên.

Trong khi đó Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã lên đường đi Nhật Bản, Trung Quốc và Nam Triều Tiên ngày hôm nay.

Các giới chức nói rằng trong chuyến viếng thăm Á Châu 4 ngày, ông Powell sẽ thăm dò các cơ hội để thuyết phục Bắc Triều Tiên trở lại bàn hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG