Đường dẫn truy cập

Nhân viên hải quan phi trường Melbourne phát hiện 2 kg heroin dấu trong những chiếc cúc áo của một nghi can buôn lậu ma túy.  - 2004-10-22


Tin của nhật báo The Australia, số ra ngày thứ sáu cho biết nhân viên hải quan ở phi trường Melbourne đã phát hiện khoảng 2 kg heroin dấu trong những chiếc cúc áo của một nghi can buôn lậu ma túy.

Một phụ nữ Australia, 44 tuổi, đã được chọn để thông qua thủ tục khám xét hành lý khi bà tới Australia trên một chuyến bay từ Việt Nam hôm thứ năm.

Trong khi kiểm soát, các nhân viên hải quan đã ngạc nhiên khi thấy bà này có mang theo một số quần áo mới của phụ nữ có quá nhiều những khuy áo bọc vải, và họ đã đưa số hành lý đó chạy qua máy rà soát. Kết quả là máy này cho thấy có heroin trong số hành lý đó.

Sau đó, một con chó chuyên phát hiện ma túy cũng đã được mang tới để thi hành nhiệm vụ và cũng mang lại kết quả tương tự. Rốt cuộc, nhân viên hữu trách đã tìm thấy gần 2 kg heroin được giấu trong các chiếc khuy áo.

Nghi can vừa kể đã bị chính thức truy tố tại một phiên tòa ở Melbourne hồi sáng thứ 6 về tội nhập khẩu và sở hữu đồ quốc cấm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG