Đường dẫn truy cập

EU sẽ cung cấp 125 triệu đô la cho lực lượng của Liên hiệp Phi Châu trong vùng Darfur. - 2004-10-22


Các giới chức của Liên Hiệp Âu Châu nói rằng khối này chắc sẽ cung cấp 125 triệu đô la để hậu thuẫn cho một lực lượng của Liên hiệp Phi Châu trong vùng Darfur của Sudan.

Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu, ông Javier Solana, sẽ loan báo về đề nghị vừa kể trong chuyến viếng thăm Phi Châu vào cuối tuần này. Ông Solana sẽ đi Ethiopia ngày hôm nay để gặp các giới chức Liên hiệp Phi Châu hầu thảo luận về cuộc khủng hoảng tại Darfur.

Sau đó ông sẽ đi Sudan và theo dự trù, sẽ hội kiến với Tổng Thống Omar al-Bashir. Liên hiệp Phi Châu đã thoả thuận trong tuần này là sẽ gia tăng lực lượng theo dõi đình chiến tại Darfur từ 400 người lên hơn 3 ngàn 300 người.

Liên Hiệp Quốc ước tính rằng các cuộc bạo động tại Darfur đã khiến hằng chục ngàn người chết và một triệu rưỡi người phải bỏ nhà đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG