Đường dẫn truy cập

Video chiếu cảnh bà Margaret Hassan xin tha mạng. - 2004-10-22


Giới chức quân sự Mỹ tại Iraq cho hay là chiến đấu cơ của Mỹ đã thực hiện thêm nhiều phi vụ oanh kích trong đêm xuống các địa điểm bị nghi là mục tiêu của phiến quân trong cứ điểm Fallujah ở phía tây Baghdad.

Giới chức Mỹ cũng cho hay là có những vụ xung đột trên bộ giữa binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và phiến quân gần thành phố vừa kể.

Nguồn tin của bệnh viện tại Fallujah cho hay ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ xung đột, nhưng phát ngôn viên Hoa Kỳ nói là không thể xác nhận được tin này.

Mặt khác, hệ thống truyền hình Ả Rập Al-Jazeera cho chiếu một đoạn video mới về nữ nhân viên cứu trợ Margaret Hassan sinh trưởng ở Ireland bị bắt cóc hôm thứ Ba tại Baghdad.

Trong cuốn phim này, bà giám đốc cơ quan CARE quốc tế tại Baghdad xin tha mạng và nói là không muốn chết như ông Kenneth Bigley, một con tin người Anh bị những kẻ bắt cóc chặt đầu 2 tuần trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG