Đường dẫn truy cập

Thay đổi chính trị tại Miến Điện gây phương hại tới khối ASEAN. - 2004-10-22


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Malaysia nói rằng thay đổi chính trị mới đây tại Miến Điện đã gây phương hại tới hình ảnh của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á.

Ông Syed Hamid Albar đã nói với các nhà báo rằng vụ Tướng Khin Nyunt bị loại khỏi chức vụ Thủ Tướng Miến Điện đã gây phương hại tới khối ASEAN bởi vì việc đó xảy ra bất ngờ đối với các thành viên của khối này.

Ông Syed Hamid nói rằng, Malaysia coi việc thay đổi giới lãnh đạo tại Miến Điện là vấn đề nội bộ của nước này nhưng ông cũng nói rằng, hy vọng là những thay đổi chính trị không ảnh hưởng tới nỗ lực mang lại dân chủ cho Miến Điện.

Hôm qua, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Miến Điện, ông Nyan Win, nói với các đặc sứ nước ngoài trong một cuộc hộp kín tại Rangoon rằng Thủ Tướng Xoe Win sẽ không thay đổi các chính sách đối nội và đối ngoại mà ông Khin Nuynt đã theo đuổi.

Ông Khin Nyunt là người đã giúp soạn thảo “kế hoạch tiến tới dân chủ,” được coi như một nhà cải cách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG