Đường dẫn truy cập

Iran sẵn sàng cho thế giới thấy rằng họ không tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân. - 2004-10-21


Iran nói rằng họ sẵn sàng cho thế giới thấy rằng họ không tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân, nếu như những người chỉ trích họ tại LHQ và tại các quốc gia tây phương công nhận nước này có quyền có công nghệ hạt nhân để phục vụ cho những mục tiêu hòa bình.

Lên tiếng hôm thứ tư tại Teheran, thổng thống Mohammad Khatami nói rằng sở hữu công nghệ hạt nhân cho mục đích dân sự là quyền của bất cứ quốc gia nào, và ông nói rằng nước cộng hòa Hồi giáo này đòi được có những quyền như vậy.

Iran đang chịu sức ép ngày một gia tăng để phải chấm dứt các hoạt động hạt nhân, giữa lúc Hoa Kỳ nghi ngờ rằng Teheran đang bí mật tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân.

Theo dự trù các nhà ngoại giao Iran sẽ họp với các đặc sứ Anh, Đức và Pháp tại Vienne vào thứ năm để trả lời những cáo buộc này.

Trong một diễn biến khác, một lần nữa Iran lại cho bắn thử phi đạn Shahab – 3 vào hôm thứ tư, nhiều tuần lễ sau khi nước này nói rằng họ đã gia tăng được tầm hoạt động của phi đạn này lên tới 2000 kilomét.

Teheran một mực nói rằng chương trình phi đạn của họ chỉ được sử dụng cho mục đích phòng thủ mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG