Đường dẫn truy cập

British Petroleum dự định gia tăng 30% lượng khí đốt cung cấp cho các nhà máy điện Việt nam. - 2004-10-21


Đại công ty năng lượng British Petroleum của Anh cho biết dự định gia tăng lượng khí đốt cung cấp trong năm tới cho các nhà máy điện Việt nam lên tới 3,15 tỷ mét khối, tức là tăng 30%.

Theo bản tin của hãng Reuters đánh đi từ Hà Nội, một viên chức của công ty tại Hà Nội hôm thứ năm nói rằng năm nay là một năm làm ăn rất tốt của công ty và năm tới sẽ còn tốt hơn nữa.

Công ty BP chuyên cung cấp khí đốt thiên nhiên từ giếng Lan Tây-Lan Đô cho các nhà máy điện ở nam bộ Việt Nam còn dự tính mở rộng trạm khí đốt để gia tăng sản lượng.

Hồi tháng 9 công ty cho biết sẽ đầu tư từ 600 đến 650 triệu đôla để khai thác một giếng dầu khí nữa là giếng Hải Thạch ở ngoài khơi nam bộ Việt Nam nhằm gia tăng sản lượng khí đốt thiên nhiên.

Các cơ quan truyền thông nhà nước loan tin giếng Hải Thạch nằm cạnh một giếng dầu khí lớn nhất của Việt Nam là giếng Lan Tây-Lan Đô có thể hoạt động vào năm 2006 với sản lượng mỗi năm ước tính là 2 tỷ mét khối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG