Đường dẫn truy cập

Phiến quân cộng sản tại Philippines bác bỏ cáo buộc có liên hệ với các tổ chức khủng bố nước ngoài.  - 2004-10-20


Phiến quân cộng sản tại Philippines bác bỏ lời Tổng Thống Gloria Arroyo nói rằng họ có liên hệ với các tổ chức khủng bố nước ngoài.

Bà Arroyo đưa ra lời rêu rao vừa kể hôm thứ Ba sau khi ra lệnh duyệt xét lại chiến lược của chính phủ để giải quyết vụ nổi loạn của cộng sàn kéo dài nhiều năm nay.

Bà cho hay giới hữu trách tìm ra được những bằng chứng cho thấy có sự liên hệ giữa phiến quân cộng sản Philippines và các tổ chức khủng bố nước ngoài, nhưng bà không cho biết rõ chi tiết.

Một phát ngôn viên của phiến quân nói rằng những lời gán ghép này là vô căn cứ, và ông tố cáo chính phủ là đã tìm cách phá hoại cuộc hòa đàm với phe đấu tranh.

Đảng Cộng Sản Philippines và cánh quân sự của đảng này là Đạo Quân Nhân Dân Mới đã phát động một cuộc nổi loạn kéo dài 35 năm nay tại Philippines.

Hoa Kỳ đã công bố cả hai tổ chức vừa kể đều là những nhóm khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG